CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH QUẢNG BÌNH

11:04 04/04/2023

Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Trong những năm qua, Quảng Bình đã tạo nên đươc thương hiệu riêng trong ngành du lịch. Đặc biệt với Phong Nha Kẻ Bàng 2 lần được công nhận là di sản làm tăng giá trị du lịch nơi đây. Nhu cầu du khách đến trải nghiệm du lịch Quảng Bình ngày càng nhiều, vì vậy Vietbluetour sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được khi đến Quảng Bình chi tiết nhất.

Tỉnh Quảng Bình nằm ở miền Trung Việt Nam cách Thủ đo Hà Nội 500km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 1220km về phía Nam và cách thành phố Đà Nẵng 267km về phía Nam theo đường quốc lộ 1A.

Quảng Bình là tỉnh có nhiều tài nguyên về du lịch, đặc biệt là du lịch hang động, du lịch mạo hiểm và du lịch biển.

Quảng Bình – dải đất miền Trung với nhiều tiềm năng phát triển

1, DU LỊCH QUẢNG BÌNH THỜI GIAN NÀO

Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu phía Bắc và phía Nam. Thời tiết Quảng Bình được chia làm 2 mùa

+ Mùa mưa: từ thàng 9 đến tháng 3 năm sau. Thời gian mưa tập trung vào các tháng 9, 10 và 11. Hiện nay do biến đổi khí hậu nên lượng mưa ít, thời tiết Quảng Bình khá đẹp.

+ Mùa khô: từ tháng 4 đến tháng 8. Ba tháng có nhiệt độ trung bình cao nhất là tháng 6, 7 và 8, đây mùa du lịch Quảng Bình phát triển nhất, các khách sạn luôn trong tình trạng “cháy phòng”

2, CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN QUẢNG BÌNH

Đến Quảng Bình có thể bằng nhiều cách khác nhau. Quảng Bình là tỉnh hôi tụ đủ các loại hình giao thông. Bạn có thể đi máy bay đến Sân bay Đồng Hới. Đi tàu hỏa đến ga Đồng Hới Quảng Bình. Đặc biệt nơi có Quốc lộ 1A, đường mòn Hồ Chí Minh đi qua.

Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa 

Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa thường được du khách miền bắc đặc biệt Hà Nội lựa chọn. Bởi đi tàu chỉ mất 1 đêm ngủ trên tàu là bạn đến với Quảng Bình. Ga Đồng Hới nằm trong thành phố là trung tâm đến khách sạn và các điểm du lịch. Hiện nay hệ thống giường nằm của đường sắt khá sạch sẽ và tiện lơi. Bạn có thể mua vé đi Quảng Bình ở Ga Hà Nội hay ga Đồng Hới. Đặc biệt ngành đường sắt bán vé qua mạng thông qua kênh dsvn.vn bạn có thể mua trực tiếp. Chỉ lên Ga checkin là có thể lên tàu vào Quảng Bình. Đi tàu từ Hà Nội vào Quảng Bình tầm 10 tiếng tùy theo các mác tàu. Du khách từ Đà nẵng hay Huế cũng có thể đi tàu vì rất tiện lợi.

Đến Quảng Bình bằng máy bay

Với việc phát triển sân bay Đồng Hới đến Quảng Bình chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Hiện nay có các chuyến bay từ Nội Bài và Tân sơn Nhất bay đến Đồng Hới. Lịch bay sân bay Đồng Hới tùy vào từng giai đoạn cụ thể. Thường các ngày sẽ có 2-6 chuyến mỗi chẵng bay khởi hành từ sân bay Đồng Hới. Từ Sân bay có thể dễ dàng về các khách sạn tại Quảng Bình hay các điểm thăm quan Quảng Bình như Thiên Đường, phong Nha… Sắp tới sân bay Đồng Hới sẽ nâng cấp thành sân bay Quốc tế, lúc đó sẽ đón nhiều du khách thăm quan Quảng Bình hơn.

Đến Quảng Bình bằng ô tô

Quảng Bình nơi có Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đi qua do đó lựa chọn phương tiện ô tô đến Quảng Bình cũng khá hợp lý. Ngày nay việc vận chuyển đi lại chủ yếu bằng xe khách giường nằm. Các xe khách đến Quảng Bình thường sạch sẽ và hiện đại. Đặc biệt có các dòng xe Limousine Hà Nội Quảng Bình và ngược lại mà bạn có thể lựa chọn. Giá xe giường nằm Hà Nội Quảng Bình thường dao động từ 200 – 500.000 vnđ tùy từng loại xe. Giá xe đến Quảng Bình thường rẻ hơn 1 nữa so với đi tàu đến Quảng Bình.

3, CÁC ĐỊA DANH DU LỊCH QUẢNG BÌNH

Các địa danh du lịch Quảng Bình hấp dẫn, thu hút du khách trong nước và Quốc tế. Nhiều điểm du lịch nằm trong top du lịch của thế giới. Đặc biệt Quảng Bình được mệnh danh là Vương Quốc hang động nơi có hàng trăm hang động lớn nhỏ khác nhau. Vietbluetour sẽ liệt kê các điểm du lịch Quảng Bình theo điểm chung nhất để du khách dễ dàng nắm bắt và lựa chọn. Đây cũng là để trả lời câu hỏi Du lịch Quảng Bình có gì chơi?

Động Phong Nha

Động phong Nha với 7 tiêu chí nổi bật mà hiếm có hang động nào có. Du lịch Phong Nha bằng thuyền là chủ yếu nên khá nhẹ nhàng, người lớn và trẻ con có thể đi được. Sau khi ngồi thuyền 30 phút ngược dòng Sông Son bạn sẽ đến với Động Phong Nha. Hệ thống thạch nhũ và măng đá ở Phong Nha sẽ làm bạn đi đến bất ngờ này đến bất ngờ khác. Động Phong Nha là điểm đến hàng đầu tại Phong Nha Kẻ bàng thu hút nhiều lượt checkin.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Phong Nha

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là động khô dài nhất Châu Á, động có chiều dài hơn 31km . Động Thiên Đường có hệ thống thạch nhũ tráng lệ nhất so với các động tại Phong Nha Kẻ Bàng. Ở Động Thiên Đường ngoài các tour truyền thống bạn có thể đăng ký 7000m khám phá Động Thiên đường sâu hơn. Du khách đến Du lịch Quảng Bình thường chọn Động Thiên Đường để thăm quan. Từ Đồng Hới đi Động Thiên Đường khoảng 70km.

Sững người cacnhr đẹp động Thiên Đường

Sông Chày hang Tối

Sông chày hang tối là điểm du lịch Quảng Bình mới nổi trong thời gian gần đây. Khám phá Sông Chày Hang Tối với nhiều trò chơi và hoạt động hấp dẫn. Du khách sẽ được đu zipline, chèo thuyền Kayak, các trò chơi dưới nước và khám phá Hang Tối hay bơi trong hồ Thủy tiên mát lạnh không có Ánh sáng. Khám phá Sông Chày Hang tối được du khách Quốc tế yêu thích, hoặc những bạn trẻ Việt nam thường đến đây để trải nghiệm.

Trải nghiệm Sông chày hang Tối
Trải nghiệm sông Chày hang Tối

Suối nước Moọc

uối Nước Moọc nằm giữa Động Thiên Đường và Sông Chày hang tối. Hiện nay là điểm du lịch đại chúng thu hút nhiều du khách đến thăm quan và trải nghiệm. Đến Suối Nước Moọc du khách được đắm mình dưới dòng nước trong xanh với nhiệt độ từ 19 -21 độ C. Ngoài ra bạn có thể chơi các trò chơi Kayak dưới nước, hay nhảy ùm vào đam mê.

Trải nghiệm hấp dẫn ở Suối Nước Moọc Quảng Bình
Trải nghiệm hấp dẫn ở suối nước Moọc Quảng Bình

Đồi cát Quang Phú

Đồi cát Quang Phú là điểm du lịch miễn phí tại Quảng Bình. Nơi đây Netin Travel đã từng tổ chức cho các hoa hậu hòa bình thế giới đến trải nghiệm. Đồi cát Quang Phú cách trung tâm thành phố Đồng Hới tầm 7km nên du khách dễ đi. Đến đồi cát Quang Phú bạn nên đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều để tránh bị nắng.

Đồi cát Quang Phú

4, CÂC ĐIỂM DU LỊCH MẠO HIỂM 

Du lịch mạo hiểm là thương hiệu của Du lịch Quảng Bình. Hành trình về với thiên nhiên, chinh phục những hang động còn hoang sơ thu hút du khách thích khám phá. Các điểm du lịch mạo hiểm Quảng Bình nổi tiếng trên các trang mạng quốc tế và Việt Nam.

Thám hiểm hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới nằm ở Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng đang được khai thác bằng hình thức du lịch mạo hiểm. Tour Hang 4 ngày 3 đêm, đi bộ khám phá rừng Phong Nha Kẻ Bàng và Hang Sơn Đoòng .

Cắm trại trong hang Sơn Đoòng

Khám phá hang Én

Hang Én là hang động lớn thứ 3 thế giới. Khám phá Hang én phù hợp cho những người có sức khỏe vừa thích khám phá mạo hiểm. Hang Én có miệng Hang lớn, và bãi cắm trại trong hang rất đẹp. Để đến với hang Én bạn phải đi qua bản Đoòng làng người Bru Vân Kiều.

Khám phá hang Én

Khám phá hệ thống hang Chà Lòi

Hệ thống Hang Chà Lòi nằm ở địa bàn 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Hệ thống hang động đặc biệt này đã lưu lại dấu chân đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hệ thống hang động độc đáo với những trải nghiệm duy nhất tại Quảng Bình. Khám phá Hang Chà Lòi không lặp lại cung đường đi. Ngoài khám phá Hang Chà Lòi du khách còn thăm quan cuộc sống của Bà con Bru Vân Kiều, Thung lũng tình yêu và khe nước lạnh. Hiện tại Tour Chà Lòi khởi hành 1 ngày và 2 ngày 1 đêm.

Khám phá mạo hiểm hang Chà Lòi
Khám phá mạo hiểm hang Chà Lòi

Khám phá hang Hổ

Khám phá hệ thống hang Hổ là hành trình độc đáo và hoang sơ có một không hai ở Phong Nha Kẻ Bàng. Bạn sẽ trải nghiệm ba hang động nằm sâu trong rừng nguyên sinh Phong Nha – Kẻ Bàng. Cách duy nhất để tiếp cận những hang động này đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng.

Khám phá hố Sụt Kong

Khám phá đỉnh cao hố sụt Kong có lẽ là tour mạo hiểm với cấp độ khó nhất ở Việt Nam hiện nay. Hành trình này đòi hỏi bạn phải đi bộ hàng giờ đồng hồ luồn qua các lối mòn nhỏ giữa đại ngàn Phong Nha – Kẻ Bàng với độ dốc lên xuống liên tục.

Chỉ một vài người có cơ hội đặt chân đến chinh phục hốc mắt của hố sụt Kong với trải nghiệm đu dây từ độ cao 100m. Hành trình khám phá mạo hiểm đỉnh cao này là một sự kết hợp tuyệt vời các trải nghiệm như đi bộ giữa rừng nguyên sinh, leo trèo qua các tảng đá, bơi trong hang tối, cắm trại trong hang và đặc biệt là hoạt động đu dây khám phá hang động.

Khám phá động Tú Làn

Hệ thống Hang động Tú Làn nằm ở huyện Minh Hóa. Các hang động ở đây khai thác theo hình thức Du lịch mạo hiểm. Các tour Tú làn được tổ chức từ 1 ngày đến 4 ngày. Những cung đường, hang động cho bạn những cảm xúc khác nhau.

2, CÁC BÃI BIỂN DU LỊCH ĐẸP TẠI QUẢNG BÌNH

Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km được đánh giá là dài nhất Việt Nam. Do bờ biển dài nên có nhiều bãi biển du lịch đẹp. Các bãi biển đẹp như biển đá nhảy, Nhật Lệ, Bảo Ninh, Hải Ninh và Ngư Thủy…

Tuy nhiện hiện tại các bãi biển du lịch nổi tiếng chỉ có 3 bãi biển dưới đây thu hút du khách.

Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ được tổ chức kỷ lục Việt Nam đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Bãi biển Nhật Lệ nằm ở trung tâm thành phố Đồng Hới nên lượng khách đến tắm biển rất đông. Ngoài khách du lịch thì khách địa phương đến tắm biển nhật Lệ cũng rất đông.

Biển Nhật Lệ hiện nay được vệ sinh rất sạch sẽ cũng như trang trí rất đẹp cho du khách đến chụp hình. Sau khi tắm biển Nhật lệ bạn cũng có thể tắm tráng tại các điểm gần đó.

Biển Bảo Ninh

Biển Bảo Ninh là một trong những bãi biển Quảng Bình đẹp thu hút du khách. Biển Bảo Ninh nằm trên bán đảo Bảo Ninh do đó du khách khi du lịch Quảng Bình ở các khách sạn gần đó sẽ lựa chọn tắm biển. Biển bảo Ninh sạch và cạn nên được nhiều du khách lựa chọn.

Bãi biển Đá Nhảy

Bãi biển Đá Nhảy cách thành phố Đồng Hới tầm 20km. Biển Đá nhảy là một bãi biển đẹp, có những tảng đá nhô cao, tạo thành những hình thù lạ và đẹp mắt. Chính vì có những bãi đá đẹp, biển Đá Nhảy hàng ngày thu hút nhiều du khách đến tắm biển và checkin Đá Nhảy.

Cung đường từ Đồng Hới đi Đá Nhảy cũng khá dễ dàng. Bãi biển sát ngay bên cạnh đường Quốc lộ 1A. Bạn có thể kết hợp Biển Đá Nhảy với viếng mộ Đại tướng Võ nguyên Giáp, Thánh mẫu Liễu hạnh và Hoành Sơn Quan

Trên đây Vietbluetour đã chia sẻ kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình chi tiết nhất. Nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

——————————————————————————————————

Liên hệ hotline để được tư vấn 24/7 hoặc vui lòng gửi tin nhắn đến một trong những fanpage của chúng tôi theo đường link dưới đây:

? Email : Info@vietbluetour.com

 Contact: 0969691889

? Adress: Số 8, Ngõ 16/1 Phố Thái Hà, Phường trung Liệt, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

? Link dịch vụ Tour nội địa, quốc tế, chương trình Teambuilding & Gala diner

https://m.facebook.com/vietbluetour/

?Link dịch vụ Visa, Chứng minh tài chính

https://www.facebook.com/dichvuchungminhtaichinh24h/

?Link Dịch vụ, Combo, Voucher giá rẻ

https://www.facebook.com/bongvoucher/

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Liên hệ
Zalo
0969.691.889