NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CẦN PHẢI CHECK IN KHI TỚI THỔ NHĨ KỲ

11:04 04/04/2023

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn còn xa lạ so với đại đa số người dân Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin Thổ Nhĩ Kỳ – đất nước xinh đẹp trải dài trên hai lục địa Á – Âu .

1. Ngựa gỗ thành Troy ?
Điểm đến không thể bỏ qua với những tín đồ của phim ảnh và văn học Hy Lạp cổ đại. Nơi đây vẫn còn nguyên dấu tích thành Troy cổ đại. Trải nghiệm chui vào bụng con ngựa gỗ thử làm các chiến binh là điều nên thử ở đây!

2. Bệnh viện cổ Asklepeion ?
Gọi là bệnh viện cổ vì đây là bệnh viện điều trị phân tâm học từ thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên, tuy nhiên ở đây vẫn lưu lại rất nhiều phế tích cổ như rạp hát, điện thờ, thư viện tuyệt đẹp. Nếu muốn có những bức ảnh đẹpbên những chiếc cột ngàn năm lịch sử với lối kiến trúc thần thoại đừng nên bỏ qua nơi này.

3. Bãi biển Aegean ?
Qua đêm tại Kusadasi, thành phố biển nằm kế bên bờ biển Aegean, rất nhiều resort mộng mơ cũng như là 1 nơi cực kỳ lãng mạn dành cho những cặp đôi đang yêu. Để đến được thành phố này, bạn sẽ đi qua 1 chiếc phà, mình đã có được trải nghiệm ngắm sunset trên biển tuyệt vời trên chuyến phà này.

4. Thư viện Celsus tại thành phố La Mã cổ đại Ephesus ?
Thư viện Celsus lớn thứ 3 thế giới cổ đại và là toà nhà ấn tượng nhất trong Đế Chế La Mã, lưu giữ hơn 12.000 cuốn sách quý. Ta sẽ bắt gặp những chiếc mái vòm, tượng chạm trổ họa tiết cực kì tinh xảo.

5. Pamukakkle – Cotton Castle ☁️
Những dòng suối khoáng nóng chảy lộ thiên qua các dòng đá ngàn năm tạo nên những hồ nước nóng xanh biếc trên nền đá vôi trắng như bông. Tại đây còn có dịch vụ chụp ảnh với vẹt cực kì hay ho luôn, mọi người nên thử nhé, giá 50 lira ~ 200k/ bức.

6. Đền Artemis ?
Thờ nữ thần săn bắn, con gái thần Zeus – 1 trong 7 kì quan thế giới cổ vĩ đại nhất còn sót lại. Mặc dù không giữ được trọn vẹn nhưng khi đến đây vẫn có thể ngắm nhìn 1 phần những tinh hoa kiến trúc của thời kỳ xa xưa còn sót lại.

7. Thành phố cổ Hierapolis  – Di sản Unesco
Hay còn gọi là Thành phố Thần thánh. Tuy nhiên nay chỉ còn những dấu tích còn sót lại của đền đài, nhà tắm, nhà hát kiểu La Mã… và ta sẽ thấy hình ảnh của Hierapolis được in trên đồng tiền xu của Thổ Nhĩ Kỳ đó.

8. Tu viện Mevlana 
Lăng mộ của nhà hiền triết vĩ đại nhất Thổ Nhĩ Kỳ, với kiến trúc mái vòm hình nón màu xanh lá là biểu tượng của Thành phố Konya. Khi mình tới đây vừa đúng lúc người dân Đạo Hồi đang cầu nguyện.

9. Thủ đô Istanbul ( mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở bài viết sau )
10. Cappadocia ( mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở bài viết sau )

Nguồn : Trịnh Nguyệt Thu

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Liên hệ
Zalo
0969.691.889